Logo javascript
Để sử dụng đầy đủ tính năng của website này, chúng tôi yêu cầu bạn phải bật JavaScript!
Hoặc click vào đây để được hướng dẫn kích hoạt cho trình duyệt của bạn
Tin Tức

Một số lưu ý cho hộ gia đình sử dụng máy bơm nước dân dụng

Ngày Đăng: 17/10/2018 - Lượt xem: 381

Hiện nay nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt ngày càng cao, để có đủ nước sử dụng, không ít gia đình phải dùng đến máy bơm, với khu vực thành phố thì nước máy không đủ áp để cung cấp lên nhiều tầng nhà, ở khu vực nông thôn thì cần máy bơm hút giếng khoan, hút từ sông suối lên.

Một số lưu ý cho hộ gia đình sử dụng máy bơm nước dân dụng

Hiện nay nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt ngày càng cao, để có đủ nước sử dụng, không ít gia đình phải dùng đến máy bơm, với khu vực thành phố thì nước máy không đủ áp để cung cấp lên nhiều tầng nhà, ở khu vực nông thôn thì cần máy bơm hút giếng khoan, hút từ sông suối lên. Có thể thấy máy bơm nước là khá quan trọng trong gia đình, để tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ cho máy bơm nước cũng như tránh hỏng hóc không đáng có (gây gián đoạn trong quá trình sử dụng), các bạn cần đặc biệt lưu ý những điều Chúng tôi đề cập đến dưới đây.

          - Lượng điện dùng cho máy bơm nước phụ thuộc vào lưu lượng nước (chú ý đến thể tích bể chứa và nhu cầu sử dụng), độ đẩy và độ hút (chiều cao từ nơi đặt máy đến bể chứa và mặt nước tĩnh đến điểm đặt máy bơm). Nếu độ đẩy, độ hút càng lớn thì càng tiêu tốn nhiều điện năng (cần chú ý chọn loại bơm với công suất phù hợp tránh gây tốn điện). Ngoài ra, nếu ống dẫn bị bẩn, nhiều váng, cút nối, ống dài vì dẫn xa gây trở lực cũng làm máy chịu tải nhiều hơn gây tốn điện.

          - Chú ý không nên để máy hoạt động trong tình trạng không có nước sẽ gây nóng máy, để lâu sẽ gây cháy máy (thường xảy ra với những hộ gia đình hút trực tiếp từ đường ống nước máy, hoặc hút từ bể ngầm nhưng không có phao chống cạn,... ). Máy cũng dễ bị nóng khi không có đủ nước cấp hoặc máy bơm nước không đẩy được nước thoát đi (do bơm yếu, độ cao phải đưa nước lên lớn hơn định mức thiết kế...).

          - Thêm một lưu ý với trường hợp sử dụng máy bơm tăng áp cho bình năng lượng mặt trời, cần chọn loại máy có thể chịu được nước nóng đến 800C lắp vào đường ống nóng, các máy bơm nước lạnh thường chỉ cho phép bơm nước có nhiệt độ tối đa là 400C, nếu nhiệt độ cao hơn sẽ làm hỏng bơm.

          - Và một điều quan trọng nữa là trong quá trình sử dụng cần phải thường xuyên bảo dưỡng phụ kiện bơm như tra dầu vào vòng bi (giúp máy chạy êm và không làm nóng động cơ), vệ sinh buồng bơm (để máy đạt được lưu lượng tốt đa và tránh gây nóng động cơ), vệ sinh thân bơm (để bộ tản nhiệt động cơ hoạt động tốt, giữ cho motor được bền hơn).

Trên đây là những lưu ý mà chúng tôi đúc kết được trong quá trình làm việc, hy vọng sẽ giúp ích cho quý khách hàng khi sử dụng máy bơm dân dụng.

Tin Tức Khác

CƠ ĐIỆN NGỌC BẢO MINH Hướng dẫn chọn mua máy bơm nước

17/10/2018

Khi chọn mua máy bơm trước tiên ta cần xác định rõ nguồn nước tại gia đình...

Xem thêm

Tổng hợp những thông tin về máy bơm chữa cháy chạy xăng

31/10/2018

Tổng hợp những thông tin về máy bơm chữa cháy chạy xăng

Xem thêm

CÁCH CHỌN MÁY BƠM CÂY TỐT NHẤT

17/10/2018

Trong sản xuất nông nghiệp thường xuyên cần tưới nước lên cây trồng nhưng...

Xem thêm

Cổ phần hóa ngành nước: Kết quả và giải pháp

26/10/2018

Cổ phần hóa ngành nước: Kết quả và giải pháp

Xem thêm

Cơ hội và thách thức của cơ điện tử đối với quá trình hội nhập nền kinh tế toàn cầu của Việt Nam.

17/10/2018

Toàn cầu hoá là xu thế tất yếu không thể tránh khỏi đối với các quốc gia...

Xem thêm

Mua máy bơm chìm nước thải chính hãng ở ?

17/10/2018

Trời mưa, đường xá úng ngập, nhà dân và các công trình xây dựng cũng bị ngập...

Xem thêm

Vị trí chuẩn xác đặt máy bơm nước

17/10/2018

Máy bơm nước phải được lắp đặt chắc chắn, không bị rung và càng gần nguồn...

Xem thêm

Độc đáo máy bơm nước không cần nhiên liệu

17/10/2018

Ý tưởng chế tạo chiếc máy bơm nước không cần nhiên liệu này là của Thạc...

Xem thêm
0908 918 224
Hotline:0908 918 224
Top
icon zalo